BÍ QUYẾT GIỮ CHỒNG VỚI MÓN “CÁ CHÉP OM DƯA” MA MỊ!

cá chép om dưa

         Chuyện là thế này. Cách đây cũng lâu rồi. Chồng em và hai người bạn có vào quán bia gọi đồ nhậu có nồi lẩu cá chép om dưa. Về chồng em có kể thanh toán hết gần 2 triệu. Nồi lẩu cá chép om dưa tận 400.000đ. Em cũng nghĩ người ta kinh doanh thì phải có lãi, phí phục vụ các kiểu. Nhưng vẫn thấy tiếc xót vì tính phụ nữ mà.

           Chồng em lại rất thích mấy món từ cá như cá nấu chuối xanh, cá nấu dưa, cá rán…Thế là em tìm hiểu, lên mạng xem video hướng dẫn làm món cá chép om dưa. Ban đầu nấu thử cho cả nhà, ăn cũng được nhưng chưa chuẩn vị lắm. Dần làm nhiều quen tay. Và học thêm một số bí quyết nữa thì chồng em bảo “Có khi vợ mở nhà hàng được rồi”. Em vui ra mặt. Hôm nay em chia sẻ với các chị, các mẹ cách giữ chân chồng ăn cơm nhà với món “Cá Chép Om Dưa” ngon hết ý.

Món Cá Chép Om Dưa cho 4 -5 người ăn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

CÁ CHÉP OM DƯA

  • 1 con cá chép to vừa khoảng 1,2 Kg. (Các mẹ ra chợ chọn cá còn sống khỏe, nhờ người ta làm sạch rồi mang về thế là OK)
  • 300g thịt ba chỉ tươi ngon (loại hơi mỡ càng ngon và ngậy)
  • 1 tô dưa muối chua vừa, không xanh quá hoặc chua quá mất ngon. Em thường nấu bằng dưa cải bẹ, chưa thử với các loại dưa khác nên không biết thế nào.
  • 5 quả cà chua chín
  • Gừng, hành khô, hành tây, nghệ, hành lá, thì là, ớt, gia vị, giấm…

Các bước thực hiện món Cá Chép Om Dưa rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cá chép đã được làm sạch (đánh vẩy, mổ bụng, moi mang). Sau đó dùng dao cắt chéo vài đường trên mình cá. Các mẹ băm nhuyễn hành khô, tỏi, gừng và thêm chút hạt nêm rồi sát đều con cá. Đồng thời tưới một chút dầu ăn cho cá nhanh ngấm gia vị.  Ướp khoảng 10 phút. Cho cá vào chiên qua cho màu vàng đẹp hấp dẫn và khử bớt mùi tanh.

cá chép om dưa

  •  Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Một nửa cho vào phi với dưa, một nửa để lại cho vào sau
  • Bước 3: Dưa chua vớt cho ráo nước rồi xào cùng cà chua. Khi dưa chín các mẹ đổ một chút nước dưa vừa đủ chua dịu. Nêm nếm gia vị một thìa đường, hạt nêm, ớt, gừng…cho vừa miệng. Nồi dưa phải đủ nước để khi thả cả vào nước sâm sấp mặt cá mới ngấm đều và ngon.

cá chép om dưa

  • Bước 4: Nồi dưa om đã sôi các mẹ bỏ thịt ba chỉ đã thái miếng vào. Thêm 1 thìa bột nghệ hoặc nghệ tươi rồi cho cá đã rán vàng vào đun nhỏ lửa. Để các ngấm đều thì các mẹ khéo tay lật một lần. Việc chiên qua cá giúp cá cứng hơn, khi lật không bị vỡ đấy nhé.

cá chép om dưa

  • Bước 5: Khi gần ăn, bạn cho phần cà chua còn lại, thì là, hành lá, hành tây thái mỏng…Đậy vung khoảng 1 phút. Món Cá chép Om Dưa ăn nóng mới ngon. Có điều kiện các mẹ nấu bằng nồi điện hoặc bếp gas mini. Vừa đun vừa ăn thì hết xẩy. Nếu không thì có thể bày ra một chiếc đĩa inox lớn có độ sâu để bày cá cũng như chứa nước sốt. Món này ăn kèm với rau xà-nách sống, hoa chuối thái nhỏ và bún.

cá chép om dưa

cá chép om dưa

         Món Cá Chép Om Dưa được “chồng mê và khen” phải đẹp về hình thức nghĩa là cá giữ nguyên vẹn con không được nát, có màu vàng ương từ nghệ, màu xanh của thì là, hành lá, màu đỏ của cà chua. Quan trọng nhất là phải có vị tươi ngon của cá chép ngấm đều trong vị chua dịu, ngọt ngào cay cay của dưa cải om, vị béo ngậy và mềm mại của thịt ba chỉ.

        Em không khẳng định đấy là cách nấu món Cá chép Om Dưa ngon nhất nhưng em đã thử và thành công. Chồng em một tuần cứ “đòi” đến vài bữa. Em vẫn chiều được các mẹ ạ. Hãy như em, các mẹ hãy thử để làm mới thực đơn gia đình. Đó cũng là một bí quyết để chồng không bao giờ chán mình. Chúc các mẹ thành công và luôn hạnh phúc!!!!

Xem thêm: 

 

One thought on “BÍ QUYẾT GIỮ CHỒNG VỚI MÓN “CÁ CHÉP OM DƯA” MA MỊ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *