“Mực Ống Nhồi Thịt Heo Chiên Giòn” – Ngon Nức Lưỡi!

mực ống nhồi thịt

         Nhà mình ở một vùng quê biển yên bình và tươi đẹp. Từ bé mình đã quen với vị mặn mòi của biển, gió lồng lộng cuộn trào sóng xanh. Và mình cũng quen với cảnh bình minh khi mặt trời bắt đầu nhô lên từ biển. Cũng là lúc những chiếc thuyền con cập bến mang về những con cá, con cua, con mực, con tôm nhảy tanh tách, tươi rói. Phải công nhận rằng, những món ăn từ hải sản tươi sống rất thơm ngon và rất bổ dưỡng.

mực ống nhồi thịt

         Nhớ hồi còn bé, bố mình thường hay nhắc nhở chị em mình “đồ có sẵn mà không biết nấu ăn thì thật là dở”. Mình thấy bố nói cũng đúng nên đã học hỏi làm rất nhiều món khác nhau. Với nguyên liệu gồm Mực Ống tươi, thịt lợn và gia vị bạn sẽ nấu món gì đãi gia đình? Chắc các bạn cũng đoán được ý tưởng của mình rồi phải không? Đó là món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng – “Mực Ống Nhồi Thịt Heo Chiên Giòn”.

>>>Nguyên liệu làm món Mực ống Nhồi Thịt Heo Chiên Giòn

          Muốn nấu một món ăn ngon thì cần lưu ý đặc biệt đến việc lựa chọn thực phẩm. Nguyên liệu phải thật tươi ngon, rõ nguồn gốc. Để chuẩn bị món “Mực Ống Nhồi Thịt Heo Chiên Giòn” cho 4-5 người ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

mực ống nhồi thịt

            – Mực Ống tươi, trắng hồng loại vừa phải, không to quá hoặc nhỏ quá (khoảng 1KG từ 4-5 Con). Mực được tách riêng phần thân và phần râu sau đó làm sạch để ráo nước. Phần râu mực băm nhuyễn để trộn với thịt làm nhân nhồi.

            – Thịt heo chọn loại thịt lạc thăn đỏ xay hoặc băm nhuyễn (150g)

            – Mộc nhĩ, nấm hương, miến gạo ngâm nước gạo ấm để vài phút cho nở mềm. Sau đó rửa sạch băm nhuyễn.

            – Hành lá, hành khô, tỏi băm nhuyễn

  >>> Chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món Mực ống Nhồi Thịt Heo Chiên Giòn

mực ống nhồi thịt

 

           – Các bạn trộn thịt, râu mực và mộc nhĩ, nấm hương, miến, hành, tỏi đã băm nhuyễn. Thêm 1 quả trứng (trứng gà hoặc trứng vịt đều được). Nêm gia vị hạt nêm, đường, bột năng, tiêu vừa ăn rồi tiếp tục trộn đều.

           * Lưu ý:

             + Việc cho trứng sẽ giúp phần nhân mềm hơn, kết dính hơn.

             + Không nên cho nước mắm sẽ làm nhân chảy nước.

          – Tiếp theo, các bạn tiến hành nhồi phần nhân vào thân mực. Dồn với lượng vừa phải không cần nhồi quá chặt vì có thể vỡ thân mực khi chiên. Để cố định phần đầu mực không cho nhân rơi ra ngoài, bạn dùng vài chiếc tăm nhọn xiên chéo miệng hở.

mực ống nhồi thịt

          – Sau  đó bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật đun sôi rồi thả mực đã nhồi vào chiên. Để mực chín đều, giòn tan và vàng tự nhiên bạn nên để lửa nhỏ.

mực ống nhồi thịt

          – Mực chín vàng, bạn vớt mực ra để ráo dầu và nguội. Trong thời gian chờ bạn có thể trang trí trên một chiếc đĩa vài lát cà chua và rau xanh cho bắt mắt. Sau đó bạn thái mực thành khoanh tròn hoặc vát xếp lên đó.

mực ống nhồi thịt

            Mực Ống Nhồi Thịt chấm kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc xì dầu đều được. Mình còn nhớ rất rõ về mùi vị món ăn này hồi nhỏ khi mẹ trổ tài đãi cả nhà vào tiết trời thu se lạnh. Hãy tưởng tượng xem khi bạn thưởng thức món này nóng hổi vừa có vị ngọt của hải sản vừa có chất béo ngậy của thịt heo, nhai giòn sần sật và thơm nức mũi của mộc nhĩ, nấm, tiêu. Đây là một trong những món ăn ngon mà cũng rất sang trọng để bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình hoặc trổ tài khi đãi khách.

          Bạn thử làm món Mực Nhồi Thịt đãi gia đình mình đi. Sẽ rất tuyệt vời đấy. Và khi bạn thành công hãy chia sẻ bí quyết này với mọi người nhé vì như thé niềm vui và hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

One thought on ““Mực Ống Nhồi Thịt Heo Chiên Giòn” – Ngon Nức Lưỡi!

  1. Pingback: Bí Quyết Giữ Chồng Với Món Cá Chép Om Dưa Ma Mị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *