Những Món Đồ Hữu Ích Cho Ô Tô Mới Nên Trang Bị Ngay

món đồ hữu ích cho ô tô mới

      Ô Tô là tài sản lớn nên nhiều người rất nâng niu và giữ gìn. Xế yêu được các ông, các anh gọi với cái tên đầy yêu thương “Vợ 2”. Chiếc Ô tô được xem như một căn nhà nhỏ di động. Cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe sẽ đảm bảo cho hành trình an toàn và thú vị. Vì thế, Anh/Chị nên trang bị thêm những “ Món Đồ Hữu Ích Cho Ô Tô Mới ” của mình. Để sự tận hưởng trở lên tiện nghi và hoàn hảo nhất.

Gợi Ý Những Món Đồ Hữu Ích Cho Ô Tô Mới

1. Bộ dụng cụ cứu hộ cho Ô tô

       Bộ dụng cụ cứu hộ đơn giản nhất là món đồ hữu ích cho ô tô mới. Anh/Chị nên trang bị để sẵn trên xe sử dụng khi cần thiết. Bộ cứu hộ gồm một cuộn dây thừng hoặc cáp kéo xe, dây kích bình, bơm điện, một chiếc kìm. Thêm vài chiếc cờ lê, băng dính điện, bộ vá xăm lốp. Ngoài ra cần thêm một chiếc đèn pin để sử dụng khi trời tối. Một chiếc xẻng nhỏ đề phòng trường hợp bánh xe bị lún hoặc đoạn đường đất đá. Tất cả đều đựng trong một chiếc túi nhỏ rất tiện lợi.

cứu hộ ô tô

       Ngoài ra có thể trang bị thêm một chiếc nốp dự bị, áo đi mưa, ô dù…

2. Hộp Thuốc Y Tế

       Trên chiếc ô tô dù hạng sang hay phổ thông thì nhất thiết phải có một tủ thuốc y tế nhỏ hoặc đơn giản là một chiếc hộp đựng đồ sơ cứu ban đầu như bông gạc, băng keo cá nhân, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng, thuốc sát trùng vết thương, thuốc chống say xe…

y tế

        Tủ y tế rất nhẹ nhàng nhưng rất quan trọng có thể sử dụng bất cứ lúc nào không chỉ cho mình mà còn tham gia cứu hộ người khác. Anh chị lưu ý đối với những vật dụng và thuốc phải được để ở vị trí sạch sẽ, dễ lấy và phải đảm bảo được kiểm tra còn hạn sử dụng. 

hop thuoc y te

3. Bình Cứu Hỏa

         Theo quy định tại Thông tư 57/2015/TT-BCA thì bình cứu hỏa là vật dụng bắt buộc phải được trang bị trên các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trong đó có ô tô từ 4 chỗ ngồi trở lên. Quy định này có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng bình cứu hỏa lắp vào làm mất thẩm mỹ, diện tích của xe. Hơn nữa bình cứu hỏa nhỏ cũng không dập tắt được đám cháy của xe ô tô.

bình chữa cháy ô tô

        Tuy nhiên, bình cứu hỏa là một công cụ có ích trong nhiều tình huống khẩn cấp. Bình cứu hỏa giúp chữa cháy cũng có thể dùng để phá cửa kính khi cần thiết.  Bình cứu hỏa cần lắp đặt ở vị trí phù hợp, thuận tiện lấy khi xảy ra hỏa hoạn.

4. Búa Phá Kính Ô Tô

      Chiếc búa phá kính ôtô khá nhỏ bé nhưng công dụng rất lớn dùng để phá vỡ cửa kính thoát hiểm, tích hợp dao cắt dây an toàn khi khóa bị hư. Việc lắp đặt búa thoát hiểm hết sức đơn giản và không tốn diện tích xe.

búa phá kính ô tô

5. Một Số Món Đồ Khác

            Ngoài những vật dụng kể trên, anh chị còn có thể để sẵn trên xe khăn giấy, tấm chắn nắng, một sáp mùi hương mà anh chị thích hoặc đơn giản một quả dứa sẽ tạo cho không khí trong xe một mùi thơm dễ chịu.

        Lời khuyên rất chân thành dù Anh/Chị có chạy xe sang hay xe bình thường thì cũng nên trang bị cho “Xế Yêu” của mình những món đồ hữu ích cho ô tô mới vô cùng cần thiết ở trên. Đừng vì lý do chật xe hay làm xấu xe mà bỏ qua những vật sẽ cứu sống bạn khi gặp sự cố.

Chúc Anh/Chị lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

One thought on “Những Món Đồ Hữu Ích Cho Ô Tô Mới Nên Trang Bị Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *